Thư giãn với ghế massage sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Thư giãn với ghế massage

Chắc hẳn trong số chúng ta, những người làm trong văn phòng, những người thường xuyên tiếp xúc với công việc qua máy móc. Và bạn đã khi nào đặt ra câu hỏi đã bao nhiêu lâu rồi bạn ngủ chưa có một giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày chưa?. Vì tính chất công việc, tính sô bồ của cuộc sống khiến chúng ta như vậy, làm việc như một cái máy và cơ thể con người sẽ lâm vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức  cùng cực và gây ra sự mất cân bằng, và có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng và sức khoẻ của chúng ta. Theo nghiên cứu của các y tế của Viện Thụy Điển (SSMI) ở Seattle được toàn thế giới công nhận đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ của chúng ta sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, trạng thái. Nhưng chỉ cần bỏ ra 15-30 phút mỗi ngày trên chiếc ghế massage sẽ đảm bảo cho bạn một sự thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn được trọn vẹn hơn kể cả bạn bị mất ngủ dài ngày. Hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== Thư giãn với ghế massage sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Massage làm tăng lượng Serotonin

Theo nghiên cứu của các nhà y tế của viện thụy điển thì hiện tượng mất ngủ là một trong những hiện tượng phổ biến xảy ra do hiện tượng thiếu hụt thiếu hụt serotonin trong vỏ não và trong cơ thể khi hoạt động, để tránh tình trạng trên chúng ta cần bổ xung lượng serotonin trong máu bằng các massage thư giãn bằng ghế massage toàn thân giúp cơ thể chống được mệt mỏi.

Serotonin theo nghiên cứu trên thế giới thì nó là một chất truyền dẫn thần kinh (dạng sóng ) rất quan trọng, trong việc điều phối các nhịp của cơ thể, nó rất cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Ngoài giấc ngủ, serotonin ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi, nhiệt độ cơ thể, phối hợp vật lý, và sự thèm ăn. Serotonin cũng có thể được chuyển đổi bởi bộ não thành melatonin, một hormone cần thiết cho một phần của não bộ mà cơ thể chúng ta chuẩn bị cho giấc ngủ.

Một nghiên cứu về sự đau lưng đã chứng minh rằng ngoài việc tăng lượng tiết tố serotonin là một cách giảm đau lâu dài mà các bác sỹ tiên tiến trên thế giới sử dụng, các đối tượng sử dụng ghế massage lâu dài giúp cải thiện giấc ngủ và tăng nồng độ serotonin.

Massage giúp giảm đau

Ngoài sự căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể thì hiện tượng mất ngủ liên quan đến những bệnh tật xảy ra, theo Mayo Clinic, các nghiên cứu đã tìm thấy massage có lợi cho những người có các biểu hiện bệnh lý sau:

 • Lo lắng
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Hội chứng đau cơ xơ hoá
 • Nhức đầu
 • Hội chứng đau nhức, căng đầu
 • Dị cảm và đau dây thần kinh
 • Chủng mô mềm hoặc chấn thương
 • Chấn thương thể thao
 • Đau khớp thái dương

Nghiên cứu được thu thập bởi các Hiệp hội Massage Therapy Mỹ đã chỉ ra những biện pháp cải thiện giấc ngủ ở những người bị rối loạn tâm thần, đau cơ xơ, ung thư, bệnh tim, đau lưng, bại não, và bệnh vú.

Theo Ann Williams, giám đốc giáo dục, Associated Bodywork & Massage Professionals, và là tác giả của Spa Bodywork và đồng thời cũng là người dạy massage : “Massage giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trong giấc ngủ sâu, giai đoạn phục hồi trong đó cơ thể hầu như không di chuyển, làm giảm dẫn truyền thần kinh liên quan tới cơn đau. “

Giúp cải thiện giấc ngủ

Dưới đây là các hình thức massage có thể giúp bạn có được một giấc ngủ trọn vẹn:

 • Massage Thụy Điển: Đây là hình thức massage nhẹ nhàng có sử dụng xoa bóp, nhào, chuyển động tròn sâu, rung động, và khai thác để giúp thư giãn và tiếp sinh lực cho cơ thể.
 • Massage mô sâu: Sử dụng chậm hơn, mạnh mẽ hơn để massage sâu hơn vào các lớp của cơ bắp và các mô liên kết, nên massage thường xuyên để cải thiện những tổn thương cơ bắp đến từ chấn thương
 • Massage thể thao: Tương tự như massage Thụy Điển, nhưng hướng về phía những người tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương
 • Massage điểm huyệt: Tập trung vào các khu vực huyệt đạo trên cơ thể, massage sâu đến các mô và cơ nhằm giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn cao nhất, giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu.

Nhiều ghế massage toàn thân của siêu thị Hải Châu cung cấp có sự kết hợp nhiều kiểu massage để cung cấp những chế độ massage tùy biến nhất có thể. Khi bạn quen với việc massage theo ý muốn của bản thân hàng ngày, bạn sẽ có cảm giác cơn đau sẽ dịu đi, ít hơn, do đó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Dưới đây là kinh nghiệm chọn ghế massage mà chúng tôi cung cấp cho các bạn

Xem thêm:

Bạn đang có nhu cầu mua ghế massage không nên bỏ qua bài này